ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง พริกขี้หนู 10 เม็ด มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น วิธีทำ 1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ 2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว 3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ 4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้ |
|
|
วิธีทํายําไข่ดาว
วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|